Căng chỉ collagen vùng mặt có an toàn hay không?

cang-chi-collagen-2

Trẻ hóa da là mong muốn của rất nhiều chị em phụ nữ, nhất là khi có tuổi thì vùng da mặt dễ bị chảy xệ. Ngoài việc chăm sóc da mặt kỹ lưỡng ra thì thẩm mỹ để có được làn da căng đẹp là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Căng chỉ collagen vùng mặt là một trong những giải pháp hiện đại ngày nay. Vậy căng chỉ collagen vùng mặt có thật sự an toàn hay không? Mọi người hãy cùng phòng khám thẩm mỹ Dr. Harvard tìm hiểu qua thông tin sau.

cang-chi-collagen-1

Căng chỉ collagen vùng mặt là giải pháp thẩm mỹ hiện đại ngày nay

Tìm hiểu căng chỉ collagen là gì?

Những phương pháp căng da cho vùng mặt hiện này ngày càng tiên tiến và hiện đại hơn. Căng chỉ collagen là một trong những giải pháp căng da vùng mặt phổ biến hàng đầu hiện nay cũng là giải pháp tiên tiến, hiện đại, mang đến nhiều ưu điểm vượt trội.

Tuy nhiên, căng chỉ collagen là gì là điều mà nhiều người vẫn chưa hiểu rõ. Đối với phương pháp căng chỉ collagen vùng mặt hay còn được biết đến với tên gọi là cấy chỉ hoặc căng chỉ sinh học. Bởi loại chỉ được sử dụng để căng da vùng mặt là loại chỉ sinh học.

Phương pháp căng chỉ cho vùng da mặt này sẽ không cần phải thực hiện các quy trình phẫu thuật phức tạp. Các bác sĩ chỉ cần gây tê vùng mặt và sau đó sẽ tiến hành đưa các sợi chỉ sinh học vào ở phần dưới da và sau đó kéo căng để nâng vùng da bị chảy xệ lên.

Khi chỉ collagen được căng và đưa vào bên dưới da sẽ tạo thành một lớp lưới, giúp cho phần da bị chùng xuống hoặc bị nhão sẽ được kéo căng trở lại. Lúc này, mọi người sẽ sở hữu một gương mặt căng tràn, không còn bị nhăn nheo hay chảy xệ như trước và chỉ cũng sẽ kích thích sự sản sinh collagen bên trong.

Mặc dù vậy nhưng phương pháp căng chỉ collagen này cũng không phải là giải pháp để duy trì được vẻ đẹp mãi mãi theo thời gian. Phương pháp này sẽ sử dụng được trong khoảng từ 2 – 3 năm, tùy theo cơ địa từng người và cuối cùng chỉ sẽ tự tan trong cơ thể, da sẽ trở lại tình trạng ban đầu.

Căng chỉ collagen vùng mặt có an toàn hay không?

cang-chi-collagen-2

Căng chỉ collagen vùng mặt không gây nguy hiểm

Trước đây, để căng da cho vùng mặt thì thường sẽ tiến hành với các phương pháp phẫu thuật phức tạp, tốn kém và dễ có nhiều biến chứng. Việc phẫu thuật sẽ tiến hành cắt bỏ đi phần da thừa và nguy cơ dẫn đến nhiều rủi ro hơn.

Tuy nhiên, với phương pháp căng chỉ collagen vùng mặt hiện đại ngày nay đã mang đến giải pháp ưu việt hơn. Phương pháp căng chỉ vùng mặt bằng collagen này là một công nghệ hiện đại, không cần phải thực hiện phẫu thuật phức tạp, không gây đau cũng như không xâm lấn.

Việc thực hiện căng chỉ collagen cho vùng mặt chỉ diễn ra từ 30 – 60 phút và ngày sau thực hiện xong mọi người có thể trở về, không ảnh hưởng đến công việc hay các hoạt động thường ngày, không mất quá nhiều thời gian, không cần phải nghỉ dưỡng như phương pháp phẫu thuật.

Việc căng chỉ collagen hoàn toàn không gây hại, bởi chỉ có các thành phần tự nhiên. Mặc dù vậy, phương pháp này cũng không thể khẳng định sự an toàn hoàn toàn. Vậy nên, mọi người khi lựa chọn giải pháp này nên lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ có uy tín, bác sĩ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm để đảm bảo có kết quả tốt nhất.

Ưu điểm khi căng chỉ collagen vùng mặt

cang-chi-collagen-3

Căng chỉ collagen mang lại làn da tươi trẻ hơn

Phương pháp căng chỉ collagen vùng mặt, theo bác sĩ thẩm mỹ Dr. Harvard chia sẻ thì với giải pháp này sẽ mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Cấy chỉ collagen vào vùng mặt để căng da mặt thì loại chỉ này sẽ tạo phản ứng sản sinh ra collagen và giúp da đẹp hơn.

Đối với phương pháp căng chỉ này thì chỉ collagen chỉ đưa các sợi chỉ vào mô dưới da với kỹ thuật không quá phức tạp. Điều này tạo nên liên kết bền chặt để nâng cơ cũng như tái tạo da, kéo căng cho vùng chảy xệ và giúp da mặt của mọi người căng tràn trở lại.

Với phương pháp này mang lại độ hiệu quả cao, các nếp nhăn cũng sẽ biến mất, giúp cho da căng mịn và trẻ hóa tự nhiên. Mọi người có thể duy trì với phương pháp này từ 3 – 5 năm hoặc có thể lâu dài hơn.

Đây không phải là một kỹ thuật phẫu thuật xâm lấn, vậy nên tỷ lệ rủi ro xảy ra là cực kỳ thấp. Bên cạnh đó, các vết bầm tím cũng như sẹo gần như là không xuất hiejn, không gây chảy máu và phương pháp này chỉ gây tê mà không gây mê nên mọi người có thể an tâm lựa chọn.

Ai nên chọn căng chỉ collagen vùng mặt

cang-chi-collagen-4

Tùy vào từng tình trạng da mà có thể chọn căng chỉ collagen

Phương pháp căng chỉ collagen vùng mặt này là một giải pháp phù hợp cho những người đang gặp phải tình trạng lão hóa da ở mức độ vừa phải và trung bình. Bên cạnh đó, những người muốn xóa nếp nhăn và chống tình trạng chùng da cũng có thể lựa chọn phương pháp này.

Tuy nhiên, những người bị lão hóa da nặng do tuổi tác và nhiều lý do khác hay đã từng làm phẫu thuật thẩm mỹ nhiều lần, để lại sẹo trên da cũng không thể lựa chọn phương pháp này được. Nên tìm hiểu kỹ và tư vấn từ bác sĩ thẩm mỹ để có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Trên đây là các thông tin về căng chỉ collagen vùng mặt giúp trẻ hóa da. Nếu mọi người đang tìm kiếm viện thẩm mỹ uy tín, hãy lựa chọn Dr. Harvard Plastic surgery, địa chỉ: số 299 Dương Đình Nghệ, TP. Đà Nẵng, hotline: 0931 85 85 79.

Chia sẻ: