Giải đáp: Đôi mắt phượng hoàng tại sao là đôi mắt đẹp?

doi-mat-phuong-hoang-2

Hiện nay, ngày càng có nhiều người muốn sở hữu đôi mắt phượng hoàng. Đôi mắt phượng hoàng được coi là một đôi mắt đẹp. Vậy đôi mắt phượng hoàng tại sao là đôi mắt đẹp? Sau đây, hãy cùng phòng khám thẩm mỹ Dr. Harvard tìm hiểu về mắt phượng hoàng tại sao lại là đôi mắt đẹp.

Đôi mắt phượng hoàng là gì?

doi-mat-phuong-hoang-1

Mắt phượng hoàng còn được gọi là phụng nhãn

Từ xa xưa theo quan niệm dân gian đôi mắt được ví như cửa số tâm hồn và tạo nên sự thu hút ở trên gương mặt. Cũng theo quan niệm dân gian thì những người sở hữu mắt phượng mày ngài là biểu tượng cho cái đẹp được xem là tiêu chuẩn để mọi người hướng đến.

Mắt phượng còn được gọi với tên gọi khác đó là phụng nhãn. Phụng nhãn chỉ những người sở hữu đôi mắt với đuôi mắt dài, bề ngang của đuôi mắt hơi nhọn. Mắt phượng hoàng được nhiều người ưa thích do vừa mang vẻ đẹp thẩm mỹ vừa là tướng số tốt.

Có thể kể đến những đặc điểm của đôi mắt phượng hoàng đó là: Đôi mắt có 2 mí với nếp mí sâu, cân đối. Về phần đuôi mắt thì nhọn mang hình vĩ ngư thể hiện sự sắc sắc, bề ngang của mắt hơi hẹp tuy nhiên lại có hình dáng dài. Bên trong mắt thì tròng đen với tròng trắng được phân biệt rõ rảng. Đôi mắt phượng hoàng cũng có thần quang tốt với khả năng nhìn xa. Ngoài ra thì đôi mắt còn có thần khí tươi sáng với năng lượng tràn đầy.

Do sở hữu những điểm trên nên đôi mắt phượng hoàng đã tạo điểm nhấn và tăng thêm sức hút với những ánh nhìn thiện cảm từ những người đối diện. Chính vì lý do đó nên có nhiều chị em đã lựa chọn làm đôi mắt phượng hoàng nhằm hoàn thiện vẻ bên ngoài và tăng thiện cảm, mở nhiều cơ hội thuận lợi ở trong cuộc sống cũng như gặt hái được nhiều thành công ở trong công việc.

Mắt phượng hoàng trong nhân tướng học

doi-mat-phuong-hoang-2

Trong nhân tướng học mắt phượng hoàng được đánh giá cao

Trong lĩnh vực thẩm mỹ thì đôi mắt phượng hoàng luôn được đánh giá cao vậy trong nhân tướng học thì đôi mắt phượng hoàng thể hiện điều gì? Từ xa xưa khi xem tướng thì những người xưa thường nhận định rằng những người có đôi mắt phượng hoàng là những người có trí thông minh và trí tuệ hơn người.

Những người mà sở hữu đôi mắt phượng hoàng sẽ khá giỏi ở trong việc tính toán những con số. Tuy nhiên những người này lại không thích hợp làm công việc kinh doanh mà những người này lại phù hợp với tư tưởng học thuật nhiều hơn. Mắt phượng ở nam giới và mắt phượng ở nữ giới thể hiện những điều sau:

  • Đôi mắt phượng ở nam giới

Theo nhân tướng học thì nam giới sở hữu đôi mắt phượng là những người có tài chỉ huy và lãnh đạo. Những người này có đường công danh rộng mở và rõ ràng nên dễ dàng thành công ở trong công việc, cuộc sống.

Những người nam giới sở hữu đôi mắt phượng hoàng cũng là những người có tính cách cứng rắn, có khả năng làm chủ bản thân và sẵn sàng từ bỏ đi những người chông lại mình. Do đặc điểm này nên họ được đánh giá là những người lạnh lùng, tàn nhẫn. Tuy vậy thì với những người mà họ yêu thương thì họ rất ân cần và chu đáo.

Nhìn chung, với những người đàn ông sở hữu mắt phượng cùng với đôi chân mày cân đối và hài hòa sẽ rất đẹp và là tướng số tốt. Tuy nhiên nếu nam giới có đôi mắt phượng nhưng lại có đôi lông mày quá dài, thô hay quá ngắn và thưa thớt thì tướng này lại là điều không tốt.

  • Mắt phượng ở nữ giới

doi-mat-phuong-hoang-3

Những cô gái có mắt phượng hoàng thường ít thể hiện cảm xúc

Với những cô gái mà sở hữu đôi mắt phượng thì sẽ khó đoán được là cô gái đó đang nghĩ gì. Những người con gái mà có đôi mắt phượng là những người sống khép kín và nội tâm. Họ ít thể hiện cảm xúc của mình ra cho người khác biết.

Trong lĩnh vực ứng xử và giao tiếp thì những người này là những người tinh tế và thông minh ở trong mọi tình huống. Những người này được cho là những người khéo léo và biết các ứng xử một cách hợp lý và tạo được nhiều thiện cảm với những người xung quanh.

Bên cạnh đó trong cách sống thì những người sở hữu đôi mắt phượng thường là những người biết quan tâm tới những người khác nên thường được mọi người yêu quý. Về cuộc sống hôn nhân của những người phụ nữ có mắt phượng thường hạnh phúc và viên mãn.

Phương pháp để có mắt phượng hoàng

doi-mat-phuong-hoang-4

Có thể cắt mí để sở hữu mắt phượng hoàng

Với tính thẩm mỹ cao và ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy, nhiều người muốn sở hữu đôi mắt phụng nhãn. Phương pháp để có mắt phượng hoàng đó chính là thực hiện cắt mí phượng hoàng.

Thực hiện cắt mí phượng hoàng, bác sĩ thẩm mỹ sẽ can thiệp thẩm mỹ tại vùng mắt. Phần đuôi mắt sẽ được điều chỉnh dài và nhọn, nếp gấp mí sẽ sâu hơn. Khi điều trị xong thì phần mí mắt sẽ có một đường rõ rệt và hài hòa trên khuôn mặt.

Bên cạnh cắt mí thì bạn cũng có thể sở hữu được mắt phượng hoàng bằng phương pháp phun và nhấn mí.

  • Phun mí phượng hoàng: Thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng bút phun với đầu kim siêu nhọn đi mực ở quanh viền mắt. Sau khi phun xong thì đường mí sẽ trở nên rõ nét và mắt sẽ nhìn to tròn và dài như mắt phượng.
  • Nhấn mí phượng hoàng: Thực hiện nhấn mí phượng hoàng thì bác sĩ dùng chỉ cố định lại vị trí nếp gấp mí.

Trên đây, Dr. Harvard Plastic surgery đã giải đáp đôi mắt phượng hoàng tại sao là đôi mắt đẹp. Nếu bạn cũng đang muốn có mắt phượng hoàng đến ngay với Dr. Harvard Đà Nẵng địa chỉ: số 299 Dương Đình Nghệ, Đà Nẵng, hotline: 0931 85 85 79 để có đôi mắt đẹp nhé!

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin