Nâng mũi bọc sụn A-Shape Hàn Quốc

Nâng mũi bọc sụn

Sự phát triển không ngừng của khoa học đã thu hút hàng triệu người tìm đến các phương pháp can thiệp dao kéo mỗi ngày. Các tiêu chuẩn về nhan sắc cũng theo đó mà thay đổi. Ngày càng nhiều người tìm đến các trung tâm thẩm mỹ chỉ để thay đổi diện mạo, đặc biệt là mũi.

Nâng mũi bọc sụn chính là giải pháp hoàn hảo cho người có dáng mũi thấp, to bè, thiếu cân đối. Tuy vậy, liệu phương pháp này có thực sự an toàn và hiệu quả? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ từ Ths.Bs. Vĩnh Nhân – chuyên khoa PTTM tại Doctor Beauty Center nhé!

1. Hiểu đúng về phương pháp nâng mũi bọc sụn

1.1. Nâng mũi bọc sụn là gì?

Đây là một kỹ thuật dùng trong phẫu thuật chỉnh hình mũi. Nâng mũi bọc sụn kết hợp cả sụn tự thân và sụn nhân tạo để tạo hình. Thế nên, kỹ thuật này chính là giải pháp an toàn cao đối với những dáng mũi xấu, hư hỏng. Sụn tự thân được sử dụng bao gồm sụn sườn, sụn cắt nhỏ bọc trong cân, miếng ghép trung bì-mỡ hoặc trung bì đã được sử dụng nhiều cho việc kết hợp nâng sống mũi.

1.2.Sự khác biệt giữa phương pháp nâng mũi cổ điển và nâng mũi bọc sụn

Trên thực tế, nâng sống mũi là một hình thức làm đẹp phổ biến ở Á Đông. Đối với phương pháp chỉnh hình mũi cổ điển, dáng mũi sẽ được can thiệp bằng cách đặt lên trên đó một thanh động (thường bằng silicon dẻo) để định hình mũi cao và dài thêm. Kỹ thuật này được sử dụng đại trà cho mọi dáng mũi (mũi ngắn, nhỏ hay da mỏng). Đặc biệt, kỹ thuật này rất dễ gây biến dạng và di chứng như mỏng da, lộ sống, lệch sống, mũi co rút …

Ở phương pháp nâng mũi bọc sụn, sống mũi sẽ được tạo hình cao dài vừa đủ, hài hòa đường nét gương mặt. Một dáng mũi S Line đẹp, ngoài việc điêu khắc thanh silicon hài hòa, cần thiết phải được tạo hình một cách an toàn giữa sụn tự thân và sụn sinh học. Thế nên, nâng mũi bằng sụn sinh học như silicon kết hợp với bọc sụn ngày càng chiếm ưu thế ở châu Á trong tạo hình thẩm mỹ mũi.

2. Mức độ an toàn và hiệu quả của kỹ thuật nâng mũi bọc sụn

Tạo hình mũi an toàn chính là để có một dáng mũi nhỏ gọn, không quá cao hoặc quá dài. Một dáng mũi có da dày bình thường, có chiều dài đủ, được nâng cao vừa phải sẽ rất lâu bền. Tuy nhiên, nếu cố gắng chỉnh mũi thật cao, thật “Âu hóa” so với dáng mũi thông thường, thì lớp da mũi bên trên khối silicon sẽ không đủ sức che phủ, nhanh chóng mỏng dần. Khi đó thanh độn lộ rõ dưới da, nhất là vùng đỉnh mũi. Thậm chí nguy hiểm hơn là khiến da mũi bị thủng.

Nâng mũi bọc sụn kết hợp cả sụn tự thân và sụn sinh học mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao. Công nghệ này giúp người thực hiện ngăn chặn nhiều nguy cơ tiềm ẩn so với chỉnh mũi thông thường. 

 • Lệch sống, vẹo sống mũi.
 • Lộ sống, bóng đỏ da, bóng đỏ đầu mũi.
 • Thủng sống mũi, lộ đầu mũi, lòi sụn.

Nâng mũi bọc sụn là một phương pháp đã được kiểm chứng an toàn, với nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Ít sưng, ít đau, hoàn toàn không để lại sẹo.
 • Thực hiện nhanh chóng trong khoảng 45 phút, không mất thời gian nghỉ dưỡng.
 • Không có phản ứng đào thải, do cả sụn tự thân và sụn sinh học đều tương thích cơ thể.
 • Dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa từng gương mặt khách hàng.
 • Hiệu quả lâu dài nhiều năm, thậm chí là vĩnh viễn.

3. Nâng mũi bọc sụn dành cho những ai?

 • Người có sống mũi thấp, đầu mũi ngắn và da mũi mỏng.
 • Người muốn sở hữu dáng mũi S Line cân đối, bền đẹp theo thời gian
 • Người từ 18 tuổi trở lên, mong muốn có dáng mũi cao đẹp, thanh thoát tự nhiên.

4. Quy trình nâng mũi bọc sụn tại Doctor Beauty Center

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng sẽ được Bác sĩ Vĩnh Nhân trực tiếp thăm khám tình trạng mũi. Khách hàng được tư vấn nên sử dụng loại sụn tự thân nào (sụn tai, sụn sườn, cân cơ thái dương hay sụn Megaderm). Kích thước và vị trí lấy sụn như thế nào là phù hợp và đủ. Bác sĩ cũng tư vấn về các loại sụn sinh học nào (Silicon, Surgiform hay Porex) để hỗ trợ tạo hình dáng mũi.

Bước 2: Chụp hình mũi trước khi phẫu thuật và kiểm tra sức khỏe tổng quát

Đây là một yêu cầu bắt buộc trước khi bắt đầu thực hiện. Chụp hình mũi sẽ giúp phân tích dáng mũi trước mổ và hỗ trợ trong quá trình phẫu thuật và so sánh kết quả. Kiểm tra sức khỏe tổng quát giúp bác sĩ nắm bắt tình hình sức khỏe của khách hàng để có thể đưa ra các chỉ định và quyết định thực hiện.

Bước 3: Tiến hành kỹ thuật

Bác sĩ Vĩnh Nhân sẽ tiến hành gây tê vùng lấy sụn và vùng mũi. Sau đó sẽ lấy sụn tự thân phù hợp như đã tư vấn. Bác sẽ bóc tách khoang mũi để đặt sụn nhân tạo rồi ghép sụn tự thân vào vùng đầu mũi. Đối với những khách hàng không thể lấy sụn tai / sụn sườn thì sẽ cần đến sụn sinh học Megaderm. Sau cùng, vết mổ sẽ được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng.

5. Các chỉ định và hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi bọc sụn

Để đảm bảo hiệu quả của cuộc phẫu thuật, khách hàng cần quay lại tái khám vào ngày hôm sau. Các bác sĩ sẽ chăm sóc và thay băng hàng ngày cho đến ngày hẹn cắt chỉ. 

Sau phẫu thuật khách hàng có thể đi lại và sinh hoạt bình thường. Cắt chỉ sau 7 – 10 ngày, và tái khám sau 2 tuần, 1 tháng. Trong suốt quá trình chăm sóc, khách hàng cần lưu ý:

 • Tránh va chạm mạnh vùng mũi.
 • Không đeo kính trong thời gian đầu sau phẫu thuật.
 • Dùng thuốc theo đơn của bác sĩ để có kết quả tốt nhất.

Sở hữu “góc nghiêng thần thánh” là mơ ước của bao người. Hãy lựa chọn nơi bạn có thể gửi gắm niềm tin về một dáng mũi đẹp, cao thanh thoát tự nhiên. Đến với Doctor Beauty Center cùng sự hỗ trợ từ Bác sĩ Vĩnh Nhân, bạn sẽ có được một dáng mũi S Line tuyệt mỹ như các siêu sao Hàn Quốc. Chắc chắn phương pháp nâng mũi bọc sụn này sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Bạn nghĩ sao về kỹ thuật nâng mũi S Line bọc sụn này? Liên hệ với Doctor Beauty ngay nếu bạn muốn thay đổi dáng mũi thấp, to bè hay thô kệch nhé!

Những liệu pháp làm đẹp hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua:

Chia sẻ: