Xóa xăm liệu có an toàn hay không?

xoa-xam-1

Xăm hình là một xu hướng được nhiều người yêu thích lựa chọn hiện nay. Ngày nay, việc xăm hình không còn là quá xa lạ cũng như không gặp nhiều định kiến như trước. Tuy nhiên, vì công việc hay nhiều lý do khác mà nhiều người muốn xóa đi hình xăm trên cơ thể. Vậy xóa xăm liệu có an toàn hay không, có nên xóa hình xăm không? Mọi người hãy cùng Dr. Harvard Đà Nẵng tìm hiểu qua thông tin sau đây.

xoa-xam-1

Xóa xăm có an toàn không là điều nhiều người thắc mắc

Tìm hiểu xóa xăm là gì

Xăm hình là một kỹ thuật vẽ các hình trên cơ thể với một loại mực và kim đặc biệt, không thể xóa hay rửa trôi được. Người thợ sẽ dùng mực đưa vào da tạo nên các hình ảnh đặc biệt. Nghệ thuật xăm đã có từ lâu trên thế giới với nhiều mục đích thể hiện khác nhau.

Trước đây, việc xóa đi những hình xăm gần như rất khó và không có nhiều kỹ thuật để xóa đi những hình xăm cũ. Tuy nhiên, ở thời hiện đại ngày nay việc xóa xăm trở nên dễ dàng hơn với những kỹ thuật tiên tiến, giúp xóa bỏ các hình xăm không mong muốn trên cơ thể.

Xóa xăm là một kỹ thuật để xóa đi các hình xăm trên cơ thể. Kỹ thuật này sẽ loại bỏ các vết mực tồn tại ở dưới da, xóa bỏ đi các vết mực này để giúp loại bỏ hình xăm không mong muốn. Có rất nhiều kỹ thuật để xóa đi những hình xăm cũ trên cơ thể một cách nhanh chóng.

Việc xóa xăm thường sẽ có nhiều mục đích khác nhau như: hình xăm xấu, hình xăm không mong muốn, cải thiện lại ngoại hình, công việc không cho phép có hình xăm, thay đổi lối sống, không thích sở hữu hình xăm trên cơ thể nữa hoặc nhiều lý do khác mà nhiều người lựa chọn xóa đi hình xăm cũ.

Xóa xăm có đau không, có để lại sẹo không?

xoa-xam-2

Xóa hình xăm có đau hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau

Việc xóa đi những hình xăm không mong muốn trên cơ thể hiện nay khá dễ dàng. Mọi người hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều giải pháp để xóa đi hình xăm trên cơ thể một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, xóa xăm có đau không và có để lại sẹo không là điều nhiều người thắc mắc.

Đối với việc xóa xăm có đau hay không sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tùy thuộc vào khả năng chịu đau của mỗi người, hình xăm cũng như phương pháp xóa hình xăm, tay nghề của người thực hiện mà mức độ đau sẽ khác biệt nhau.

Tại những viện thẩm mỹ như phòng khám thẩm mỹ Dr. Harvard thì khi thực hiện xóa xăm mọi người sẽ được ủ tê. Do đó, việc xóa xăm cũng sẽ giảm được những cơn đau đáng kể, đối với những người có thể chịu đau tốt thì sẽ không có cảm giác gì hoặc chỉ cảm thấy châm chích.

Xóa xăm có để lại sẹo không cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Với các công nghệ xóa xăm cũ trước đây thường sẽ để lại sẹo. Tuy nhiên, nếu thực hiện với các công nghệ mới thi sẽ giảm đi tình trạng sẹo, giảm tình trạng tổn thương với các vùng da xóa xăm.

Những phương pháp xóa xăm phổ biến hiện nay

xoa-xam-3

Có nhiều giải pháp xóa hình xăm trên cơ thể hiện nay

Hiện nay, với sự phát triển của các kỹ thuật, công nghệ thẩm mỹ tiên tiến nên có rất nhiều giải pháp để mọi người có thể xóa đi hình xăm không mong muốn. Mỗi một kỹ thuật xóa xăm đều sẽ có các ưu điểm riêng biệt cũng như độ hiệu quả khác nhau. Các phương pháp xóa xăm phổ biến hiện nay như:

Xóa xăm bằng laser:

Đây là một trong những giải pháp xóa xăm phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người lựa chọn. Xóa xăm laser là kxy thuật tập trung các tia laser vào hình xăm, làm mực xăm nóng và vỡ thành mảnh nhỏ. Thực hiện xong thì các hình xăm cũng sẽ mờ theo thời gian.

Xóa xăm bằng phẫu thuật:

Kỹ thuật xóa xăm bằng phẫu thuật cũng là một kỹ thuật xóa xăm hiện nay. Các bác sĩ sẽ loại bỏ da ở vị trí xăm và đắp lên vùng da mới thay thế. Kỹ thuật này khá phức tạp và tồn tại nhiều rủi ro nếu không thực hiện cẩn thận.

Xóa xăm hóa học:

Xóa xăm hóa học là việc dùng các chất hóa học để loại bỏ lớp da chứa hình xăm. Xóa hình xăm bằng phương pháp này được thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, việc xóa hình xăm này sẽ không có hiệu quả cao, dễ để lại sẹo và nếu không chăm sóc kỹ sẽ tổn thương vùng da.

Lưu ý trước khi xóa hình xăm

xoa-xam-4

Cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thực hiện xóa hình xăm

Trước khi lựa chọn xóa hình xăm trên cơ thể, có rất nhiều vấn đề quan trọng mà mọi người cần phải chú ý. Đầu tiên, cần tìm hiểu cũng như lựa chọn những nơi thực hiện xóa hình xăm uy tín, có các bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi.

Bên cạnh đó, cần tìm hiểu cũng như lựa chọn giải pháp xóa hình xăm phù hợp, tiên tiến và hiện đại. Nên ưu tiên lựa chọn các giải pháp xóa hình xăm tiên tiến để đảm bảo an toàn, không gây đau đớn cũng như tránh làm tổn thương đến vùng da.

Hơn thế nữa, việc xóa xăm không phải lúc nào cũng có thể xóa được hoàn toàn như mong muốn, một số màu mức không dễ bị phai. Xóa hình xăm có thể phải thực hiện nhiều lần mới có thể xóa hết được các hình xăm trên cơ thể.

Trên đây là những thông tin về việc xóa hình xăm và xóa hình xăm có an toàn, có đau hay không. Nếu mọi người đang tìm kiếm nơi thẩm mỹ uy tín và chuyên nghiệp, hãy lựa chọn Dr. Harvard Plastic surgency, địa chỉ: số 299 Dương Đình Nghệ, TP. Đà Nẵng, hotline: 0931 85 85 79.

Chia sẻ: