Xóa nhăn tĩnh và động đuôi mắt

Với một ngành công nghệ thẩm mỹ ngày càng phát triển, việc xóa đi những vết nhăn đến từ quá trình lão hóa đã trở thành một công việc cực kì đơn giản cho bất cứ chị em có nhu cầu làm đẹp. Nhưng với quá nhiều liệu pháp như vậy, việc lựa chọn cho mình một liệu pháp làm đẹp phù hợp không hề đơn giản đối với mọi người. Vì vậy hôm nay Doctor Beauty Center sẽ tư vấn cho bạn những liệu trình xóa nhăn ở đuôi mắt nhằm giúp bạn chọn ra những liệu pháp tốt nhất nhé.

Nếp nhăn đuôi mắt là gì?

Nếp nhăn đuôi mắt hay với một tên quen thuộc hơn là nếp chân chim chính là những vết nhăn ở góc ngoài hai bên đuôi mắt, có người chỉ xuất hiện khi cười nhưng số khác lại hiện rõ trên khuôn mặt. Việc xuất hiện những vết nhăn này khiến cho khuôn mặt của chị em nói chung trở nên già nua và kém sắc.

Nếp chân chim được gây ra bởi sự co cơ vòng mi bao quanh ổ mắt và hốc mắt. Cơ vòng mi bám vào da bám vào mắt mỗi khi cười hay nheo mắt tập trung thì vùng da này sẽ co lại tạo ra những nếp nhăn. Những chuyển động tự nhiên này lâu dần sẽ làm cho vùng đuôi mắt xuất hiện những nếp nhăn, thời gian đầu vùng da sẽ trở lại nguyên vẹn nhưng sau một thời gian, cơ thể của chị em suy giảm lượng collagen tự nhiên của cơ thể sẽ làm cho vùng da nhăn càng lúc càng hiện rõ hơn.

Nếp nhăn ở đuôi mắt có hai loại chính là nếp nhăn động và nếp nhăn tĩnh.

  • Nếp nhăn động là những đường tạo ra bởi hoạt động co cơ của các khối cơ ở phía dưới mỗi khi chúng ta cười hay nheo mắt lại, sau khi kết thúc hành động đó thành nếp nhăn sẽ biến mất.
  • Nếp nhăn tĩnh là những đường ở đuôi mắt mọi lúc ngay cả khi cơ đuôi mắt đang ở trạng thái bình thường.

Chính vì có hai loại nếp nhăn vì vậy việc điều trị cũng sẽ có 2 loại khác nhau phù hợp với từng loại nếp nhăn.

Phương pháp xóa chân chim

Tiêm xóa nếp nhăn động đuôi mắt bằng Botox là liệu pháp tiêm chất điều biến thần kinh làm thư giãn các khối cơ mặt giúp cho cơ thể xóa các nếp nhăn trên mặt. Chất này sẽ làm tê liệt tạm thời và góp phần thư giãn cơ mặt khiến vùng cơ không co lại góp phần điều trị vùng da bị nhăn.

Một số lưu ý khi thực hiện xóa nếp nhăn động bằng Botox:

  • Nên tiêm một liều lượng vừa phải và phù hợp với da mặt của khách hàng
  • Việc cười có thể sẽ ảnh hưởng đến điều trị vùng da bị nhăn nhưng không phải vì điều này mà chị em không được cười mà hãy tiết chế lại những hành động tác động đến vùng da này nhé.

Quy trình tiêm:

  • Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe của bạn cũng như xem xét tình trạng đuôi mắt bị nhăn để đưa ra lượng Botox phù hợp.
  • Tiến hành các bước vệ sinh vùng da
  • Tiêm Botox vào vùng da bị nhăn

Sau khi thực hiện tiêm bạn sẽ cảm thấy vùng da bị sưng nhẹ hoặc bầm tím ở vị trí tiêm, tình trạng này sẽ giảm sau vài ngày. Tránh uống các thuốc có thành phần làm sưng thêm phần tiêm hay tập thể dục quá sức cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình lành lặn của vết tiêm bạn nhé.

Tiêm xóa nếp nhăn tĩnh đuôi mắt bằng Filter chuyên được dùng để xóa những vết chân chim tĩnh ở đuôi mắt. Cũng tương tự như tiêm bằng Botox, bác sĩ sẽ tiêm thẳng filter vào phần nhăn ở đuôi mắt làm tan vết nhăn. Quy trình tiêm cũng được thực hiện tương tự, nhanh chóng và không hề gây đau đớn cho khách hàng.

Chia sẻ: