Phẫu thuật thẩm mỹ có tác hại gì? Cảnh báo 10 tác hại từ PTTM

drharvard.vn-phẫu thuật thẩm mỹ có tác hại gì

Bạn có ý định phẫu thuật thẩm mỹ nhưng còn phân vân lo lắng không biết việc phẫu thuật có tác hại gì không? Có nên phẫu thuật thẩm mỹ để làm đẹp cho cơ thể và phẫu thuật thẩm mỹ có tác hại gì? Hãy cùng Dr. Harvard tìm hiểu câu giải đáp ngay dưới đây nhé!

Phẫu thuật thẩm mỹ có tác hại gì?

Phẫu thuật thẩm mỹ giúp bạn có thể nhanh chóng thay đổi diện mạo làm đẹp cho cơ thể tuy nhiên nó cũng có thể đi kèm một số tác hại khác nhau bao gồm:

1. Sẹo

Phẫu thuật thẩm mỹ sẽ tạo ra những vết sẹo, dù là đã sử dụng các phương pháp, thuốc điều trị sẹo thì vẫn không thể làm chúng biến mất hoàn toàn.

drharvard.vn-phẫu thuật thẩm mỹ có tác hại gì

2. Những biến chứng do phẫu thuật

Nếu sức khỏe không được tốt hoặc tay nghề bác sỹ không đảm bảo, thực hiện phẫu thuật ở những cơ sở kém uy tín có thể kéo theo nguy cơ biến chứng từ nhẹ cho đến nguy hiểm thậm chí là gây đột quỵ.

3. Nhiễm trùng

Nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật rất ít sảy ra nhưng không phải là không có! Và một khi nhiễm trùng thì có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng.

4. Xuất huyết hoặc tụ máu

Hiện tượng chảy máu sau trong vài giờ sau phẫu thuật sảy ra khá phổ biến và đôi khi có thể gây ra biến chứng. Bên cạnh đó có thể có tình trạng máu đông và tích tụ dưới da gây nên máu tụ khiến da có thể chuyển sang màu xanh hoặc tím, nếu tình trạng này liên tục phát triển có thể dẫn đến nén các mô xung quanh, ngăn cản dòng oxy lưu thông quanh khu vực đó dẫn tới tê liệt, sưng, viêm và chết da.

5. Hoại tử

Phẫu thuật thẩm mỹ có tác hại gì? Phẫu thuật thẩm mỹ còn có thể gây hoại tử – là sự chết đi của các mô vì thiếu oxy cung cấp cho khu vực đang hoạt động. Nguy cơ này có thể sảy ra với các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ liên quan đến nâng ngực, thu nhỏ ngực, phẫu thuật phần bụng.

6. Nguy cơ từ việc gây mê

Các nguy cơ từ việc gây mê bao gồm: sốc, suy hô hấp, phản ứng thuốc, dị ứng, tim ngừng đập, hôn mê, tử vong.

Rủi ro này dù rất hiếm nhưng vẫn tồn tại và nó sẽ phụ thuộc vào yếu tố sức khỏe và mức độ nghiêm trọng của phẫu thuật. Còn đa phần thì chúng ta chỉ có các triệu chứng nhẹ như buồn nôn, đau họng.

7. Liệt hoặc tổn thường thần kinh nhẹ

Phẫu thuật thẩm mỹ cũng có thể dẫn tới nguy cơ làm tổn thương thần kinh với biểu hiện là tê liệt hoặc cảm giác ngứa ran thậm chí một số cơ nhất định có thể yếu hoặc tê liệt nếu dây thần kinh liên quan đến chuyển động cơ bị suy giảm.

8. Kết quả không đem lại sự hài lòng

Không phải cuộc phẫu thuật nào cũng thành công, có rất nhiều người để phải thực hiện đi thực hiện lại nhiều phẫu thuật điều chỉnh, phục hồi do hiệu quả phẫu thuật không đạt như mong muốn như: đường nét không chuẩn, bất đối xứng, sẹo lồi quá mức… Tệ hơn bạn có thể bị đau đớn liên tục, tổn thương các mố sống, tổn thương thần kinh.

9. Các vấn đề về tâm lý

drharvard.vn-phẫu thuật thẩm mỹ có tác hại gì

Phẫu thuật thẩm mỹ có tác hại gì? Phẫu thuật không đạt kết quả như mong muốn hoặc những tác động bất lợi từ phẫu thuật thẩm mỹ có thể ảnh hưởng đến sự kỳ vọng, tâm lý, thể chất, tinh thần của bệnh nhân gây thất vọng, chán nán, trầm cảm…

10. Hiệu quả phẫu thuật không kéo dài

Thêm một vấn đề nữa là dù phẫu thuật của bạn đã thành công như mong đợi thì nó cũng không thể kéo dãi hoặc có hiệu quả vĩnh viễn. Do đó mà khi vấn đề sảy ra bạn có thể suy sụp thậm chí về sau bị phụ thuộc và lạm dụng phẫu thuật để có thể giữ mãi vẻ đẹp. Và tất nhiên khi này không ai có thể khắc định các cuộc phẫu thuật sẽ thành công mãi.

Xem thêm: Phẫu thuật thẩm mỹ có được lâu không!

11. Khó khăn về tài chính

Cuối cùng chi phí cho các hạng mục phẫu thuật thẩm mỹ là không hề rẻ! Vậy nên nó có thể tạo thành áp lực tài chính với không ít người hay vấn đề áp lực từ thời gian nghỉ việc để phục hồi sức khỏe…

Trên đây Dr. Harvard đã giúp bạn tìm hiểu phẫu thuật thẩm mỹ có tác hại gì? Những tác hại có thể sảy ra do phẫu thuật thẩm mỹ!

Trước khi quyết định lựa chọn làm đẹp bằng cách phẫu thuật thẩm mỹ bạn nên tìm hiểu cân nhắc so sánh kỹ lưỡng giữa lợi ích, tác hại của nó để có thể chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và biết được mình có thực sự cần phẫu thuật để làm đẹp hay không!

Còn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ, hãy liên hệ ngay với Dr. Harvard để các bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn, giải đáp tận tâm, chi tiết nhất nhé!

Chia sẻ: