Hút mỡ bao lâu thì đẹp – Làm thế nào nhanh hết sưng sau hút mỡ

sau-hut-mo-1

Hút mỡ là một giải pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, với những người lần đầu lựa chọn phương pháp hút mỡ sẽ có nhiều vấn đề thắc mắc. Hút mỡ bao lâu thì đẹp là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để có được câu trả lời chính xác, mọi người hãy cùng Dr. Harvard Đà Nẵng tìm hiểu qua thông tin sau đây.

sau-hut-mo-1

Sau khi hút mỡ bao lâu thì đẹp là điều nhiều người thắc mắc

Hút mỡ bao lâu thì đẹp?

Hút mỡ là một phương pháp thẩm mỹ phổ biến hàng dầu hiện nay. Phương pháp này được khá nhiều người lựa chọn hiện nay để có được vóc dáng đẹp. Tuy nhiên, hút mỡ bao lâu thì đẹp là điều mà nhiều người thắc mắc khi lựa chọn giải pháp này.

Việc hút mỡ bao lâu thì đẹp sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tùy vào thời gian phục hồi sau khi hút mỡ, chế độ chăm sóc sau khi hút mỡ, tay nghề bác sĩ cũng như nhiều yếu tố khác sẽ quyết định đến thời điểm hút mỡ bao lâu thì đẹp.

Thông thường, sau khi hút mỡ bụng xong thì từ sau 3 đến 5 giờ sẽ xuất hiện cảm giác đau nhức ở khu vực vùng bụng. Khoảng thời gian 3 ngày đầu sau khi hút mỡ thì cần ở lại bệnh viện thẩm mỹ để kiểm tra cũng như hồi phục sau khi thực hiện hút mỡ xong.

Tiếp đến khoảng thời gian từ 14 ngày những cơn đau nhức tại vùng bụng sẽ giảm đi, tình trạng vết thương sẽ giảm sưng và dần dần liền lại. Kể từ 2 cho đến 3 tuần sau đó thì các cơn đau nhức không còn, cơ bụng cũng lành lại nhưng vẫn còn hơi sưng nhẹ.

Từ tháng thứ 3 trở đi thì mọi người sẽ có kết quả tốt nhất, có được vùng bụng đẹp như ý, không còn xuất hiện các cảm giác đau nhức, sưng… Tuy nhiên, đây chỉ là khoảng thời gian ước lượng và cơ địa của mỗi người sẽ có thời gian hồi phục khác nhau cũng như do tay nghề bác sĩ thực hiện.

Làm thế nào để nhanh hết sưng sau khi hút mỡ

sau-hut-mo-2

Có nhiều giải pháp để giảm sưng và phù nề sau khi hút mỡ

Việc sưng phù sau khi hút mỡ là điều hiển nhiên mà tất cả mọi người đều sẽ gặp. Dù ở phương pháp cũ hay phương pháp mới thì sưng phù đều sẽ ít nhiều xảy ra. Tuy nhiên, việc sưng phù này nếu như nghiêm trọng cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sự bình phục cũng như gây ra nhiều sự bất tiện, đau nhức.

Do đó, làm thế nào để nhanh hết sưng sau khi hút mỡ là điều mà nhiều người thắc mắc. Có rất nhiều giải pháp hiện nay để giảm tình trạng sưng, phù nề sau khi hút mỡ. Mỗi một phương pháp sẽ mang lại độ hiệu quả cũng như ưu điểm riêng biệt.

Để giảm tình trạng sưng và phù nề sau khi mới hút mỡ xong mọi người có thể sử dụng các loại đồ bó, gen nịt sau khi hút mỡ xong để giảm sưng phù. Đặc biệt là sử dụng các bộ đồ nén sẽ giúp cho da nhanh hồi phục trở lại, không bị sẹo lồi.

Ngoài ra, mọi người còn có thể chườm lạnh để giảm tình trạng sưng, phù nề. Khi chườm lạnh vừa giúp mọi người giảm cảm giác đau nhức, vừa giảm tình trạng sưng phù nề. Tuy nhiên, mọi người không nên chườm quá lâu cũng như không đảm bảo an toàn khi chườm lạnh.

Lưu ý quan trọng sau khi hút mỡ để nhanh đẹp

sau-hut-mo-3

Chú ý chế độ dinh dưỡng sau khi hút mỡ xong

Để sau khi hút mỡ phục hồi nhanh chóng và vóc dáng đẹp thì ngoài việc giảm sưng có nhiều vấn đề quan trọng mọi người cần lưu ý. Có nhiều giải pháp cũng như các vấn đề để giúp mọi người có được cơ thể đẹp sau khi thực hiện phương pháp hút mỡ.

Đầu tiên, mọi người cần chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý. Chế độ ăn uống là một vấn đề quan trọng sau khi hút mỡ. Cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt để tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng hơn cũng như giúp vóc dáng đẹp trở lại.

Nên bổ sung các loại protein để phục hồi và sản sinh các tế bào mới, giúp cho vùng da phẫu thuật được nhanh hồi phục. Đồng thời, nên bổ sung các loại vitamin A, D, C, chất xơ để giúp cơ thể phục hồi trở lại nhanh chóng hơn. Nên bổ sung vitamin tự nhiên hoặc các loại vitamin tổng hợp.

Hơn thế nữa, mọi người cũng cần chú ý đến việc giữ đủ nước sau khi hút mỡ. Đây cũng là một điều khá quan trọng để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng, giảm tình trạng sưng phù nề, giúp cho mọi người có được làn da đẹp cũng như vết thương nhanh phục hồi.

sau-hut-mo-4

Giữ đủ nước sau khi hút mỡ để cơ thể nhanh phục hồi

Bên cạnh việc có chế độ ăn uống dinh dưỡng, hợp lý thì mọi người nên tránh một số loại thực phẩm không nên ăn sau khi hút mỡ xong. Cần tránh những món đồ nhiều chất béo cay nóng, tránh các loại thịt đỏ nhiều và rau muống, tránh bia rượu, thuốc lá sau khi hút mỡ xong.

Ngoài ra, mọi người cũng cần giữ thói quen vệ sinh sau khi hút mỡ xong. Nên thực hiện vệ sinh vết phẫu thuật hút mỡ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên tùy ý vệ sinh vết phẫu thuật với các loại dung dịch không đảm bảo hoặc các loại xà phòng sẽ ảnh hưởng đến vết thương.

Cuối cùng, mọi người sau khi hút mỡ xong cũng không nên vận động quá sức. nên đi lại nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng đến vị trí phẫu thuật cũng như cũng giúp giảm đau nhức, tránh bị tụ dịch ở vết phẫu thuật.

Trên đây là những lý giải của viện thẩm mỹ Dr. Harvard Đà Nẵng. Nếu mọi người muốn hút mỡ uy tín, hãy lựa chọn hút mỡ tại Dr. Harvard, địa chỉ: số 299 Dương Đình Nghệ, TP. Đà Nẵng, hotline: 0931 85 85 79.

Chia sẻ: