STRUCTURAL NOSE LIFT METHOD

Nâng mũi cấu trúc

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật làm đẹp giúp đem đến vẻ ngoài hấp dẫn. Đối với thẩm mỹ mũi, phương pháp hiệu quả nhất chính là nâng mũi cấu trúc. Vậy phẫu thuật nâng mũi cấu trúc là gì? có ưu điểm thế nào mà lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng Doctor Beauty Center tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Đây là một phương pháp chỉnh mũi hoàn chỉnh khi có sự kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo để tái lập cấu trúc mũi. Kỹ thuật này có nguồn gốc từ Mỹ, sau đó phổ biến rộng rãi ở châu Á. Trong đó, Hàn Quốc chính là quốc gia áp dụng thành công và hoàn thiện nhất.

Phương pháp này nâng cao đầu mũi một cách hiệu quả, xóa bỏ hoàn toàn nhiều khuyết điểm của mũi. Trong thẩm mỹ làm đẹp, đây chính là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay giúp cải thiện dáng mũi hoàn hảo, mà các kỹ thuật nâng mũi khác chưa chắc khắc phục được những hạn chế.

Sụn dùng trong nâng mũi cấu trúc là những loại nào?

Bên cạnh các loại sụn nhân tạo có độ tương thích cao với cơ thể (như Silicon, Surgiform hay bọc thêm Megaderm) thì sự kết hợp với sụn tự thân sẽ đem đến kết quả hoàn mỹ nhất. 

Các loại sụn tự thân sẽ được sử dụng bao gồm:

 • Sụn tai: được lấy từ tai vành tai của khách hàng. Sụn tai rất phù hợp trong lần đầu tiên nâng mũi cấu trúc. Ngoài ra còn phù hợp đối với mũi có ít khuyết điểm hoặc không cần nâng mũi lên quá cao. Loại sụn mềm này được ưu tiên dùng làm trụ mũi và tạo hình đầu mũi.
 • Sụn vách ngăn: được lấy từ vách ngăn của mũi. Sụn vách ngăn sẽ được dùng kết hợp với sụn tai để dựng trụ đầu mũi để tạo độ chắc chắn và có thể giúp kéo dài đầu mũi nhiều hơn.
 • Sụn sườn: lấy từ xương sườn số 6 hoặc số 7. Đây là loại sụn được ưu tiên trong những trường hợp chỉnh sửa mũi hỏng, sửa mũi nhiều lần hoặc mũi bị tai nạn, dị tật … Ưu điểm của sụn sườn chính là ở việc có thể sử dụng làm trụ mũi, kéo dài đầu mũi, tạo hình cánh mũi và làm sống mũi.

Ưu điểm của phương pháp này là gì?

Đây là phương pháp khắc phục toàn diện nhiều khuyết điểm ở mũi. Nâng mũi cấu trúc luôn đứng đầu về phương diện thẩm mỹ với những điểm nổi bật:

 • Tái cấu trúc lại một dáng mũi hoàn chỉnh, giải quyết hiệu quả những khuyết điểm mà mũi đang mắc phải như: đầu mũi ngắn, hếch, đầu mũi thô to, lộ 2 lỗ mũi,…
 • Có thể nâng cao và tạo hình sống mũi dáng L-Line hoặc S-Line thời thượng.
 • Mũi thanh thoát, hài hòa với khuôn mặt theo tỷ lệ vàng.
 • Sụn sinh học thế hệ mới có độ tương thích cao với cơ thể, không gây ra hiện tượng đào thải và lộ sống.
 • Sụn tự thân khắc phục hiệu quả tình trạng bóng đỏ đầu mũi. 
 • Hiệu quả thẩm mỹ mang lại của Nâng mũi cấu trúc là dài lâu.

Đối tượng phù hợp gồm những ai?

 • Người bẩm sinh có mũi ngắn, sống mũi thấp, nền mũi hẹp, lỗ mũi tròn hay dẹt.
 • Người có đầu mũi nhiều khuyết điểm, mong muốn dáng mũi chuẩn đẹp.
 • Người bị thương tật vùng mũi do tai nạn, hay bị dị tật mũi môi.
 • Người đã từng thực hiện nâng mũi nhưng bị biến chứng hoặc không hài lòng, muốn cải thiện dáng mũi.

Nâng mũi cấu trúc tại Doctor Beauty Center có gì khác biệt?

Trước khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được Bác sĩ Vĩnh Nhân trực tiếp thăm khám về tình trạng mũi hiện tại. Khai đó bạn sẽ biết mình có thể sủ dụng loại sụn nào để nâng mũi.

Đây là một dạng phẫu thuật thẩm mỹ tương đối dễ, tuy nhiên đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn và tay nghề cao. Điều này bạn có thể an tâm khi đặt niềm tin vào Bác sĩ Vĩnh Nhân. Bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát cũng như chụp hình mũi trước khi nâng, sau đó sẽ tiến hành kỹ thuật.

Đối với những vùng lấy sụn đòi hỏi phải có gây mê như sụn vách ngăn hay sụn sườn sẽ được thực hiện tại cơ sở được cấp phép tiền mê – gây mê để đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như đảm bảo yếu tố pháp lý.

Sở hữu một góc nghiêng hoàn hảo chính là mơ ước của bao người, thế nhưng cũng đừng tùy tiện đặt niềm tin sai chỗ. Doctor Beauty Center đã đem đến những thông tin thật hữu ích để bạn có thể an tâm lựa chọn những trung tâm làm đẹp uy tín cho bản thân mình. Đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo bạn nhé!

Share: